Cảm nhận của các GGPer khi tham gia chương trình đào tạo Thế Hệ Hoàng Kim

Cảm nhận của các GGPer khi tham gia chương trình đào tạo Thế Hệ Hoàng Kim2017-03-17T16:55:51+00:00
Tạ Hồng Anh
GGP1 - Sinh viên Đại học Luật Hà Nội

Tôi đến với TGM, với GGP tình cờ như một cái duyên mà bản thân tôi cũng không ngờ  đến. Bước vào ngôi nhà này, tôi có một cuộc hành trình đối diện với chính mình cùng vô vàn những trải nghiệm chưa từng có. Ở đây, tôi không chỉ có một cơ hội được rèn luyện vượt lên chính mình, được làm công việc ý nghĩa đầy giá trị mà tôi mong muốn cho đi, được có thêm những anh chị bạn bè – những người sau này trở thành đồng đội của tôi, được hiểu biết thêm cả một chân trời kiến thức mới – những thứ mới mẻ khiến bản thân tôi trưởng thành hơn rất nhiều sau mỗi lần nhìn lại, … mà trên tất cả, đó là SỰ YÊU THƯƠNG CHÂN THÀNH VÀ NHỮNG THÔNG ĐIỆP TỪ TRÁI TIM TỚI TRÁI TIM. Tôi cảm thấy mình may mắn vì có được điều đó và mang theo nó như một hành trình suốt cuộc đời. Và, một cách tự nhiên thân thương nhất, tôi gọi GGP là ngôi nhà thứ hai của mình.

 

Huỳnh Phương Thảo
GGP1 - Sinh viên Đại Học Ngoại Thương

GGP là những buổi train mà không ai muốn về dù đã bị “đá” về, là những cái ôm nhau, là chào tạm biệt một tuần sau gặp lại, là những câu chuyện dài mà chưa dám kể với ai nhưng tự nhiên lại bật ra với người đối diện, là những ngày yêu thương bản thân nhiều hơn, chấp nhận cái bản ngã mà mình có rồi tự đi tìm hướng giải quyết cho từng chuyện một rồi thấy cuộc đời lại nở hoa, là những ngày thấy ngày hôm nay sao mình lạ, mình lớn hơn ngày hôm qua thật nhiều và rồi thấy con đường phía trước dần rõ ràng hơn.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Hành trình nhiều gian nan và thử thách.

Lê Thạch Thảo
GGP3 - Sinh viên Đại Học Tài Chính Marketing

Từ ngày chiến đấu hết mình để bước chân vào GGP đến nay, là biết bao bài học và trải nghiệm sâu sắc, nhưng trên tất cả chính là sự yêu thương, chia sẻ và gắn kết của những người đồng đội. Chúng tôi đang nắm tay nhau để vượt qua khó khăn, thử thách, để phát triển và trưởng thành lên từng ngày. Quay về cuộc sống thường nhật của mình, tôi lại tiếp tục hăng say với những hoài bão và khát vọng của riêng tôi, bởi đơn giản, tôi đã học được cách buông bỏ quá khứ, chỉ giữ lại chính mình. Tôi đang yêu thương và nhận được rất nhiều yêu thương.

Vậy đó, nơi ấy không phải gia đình mà lại chính là gia đình.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Hãy sống trọn vẹn từng phút giây.

 

Vũ Vân An
GGP1 - Sinh viên Đại Học Tài Chính Marketing

Ngày chị nhấn nút xanh “Đăng kí ngay” – chị là một đứa sinh viên đã có “chút” kinh nghiệm đi làm cho một quán café có tiếng, làm thêm cho vài cty, tiếp xúc vài anh chị giám đốc, học hành lại đàng hoàng, điểm số cũng không tệ chút nào,… quá hoành tráng cho một đứa sinh viên và chị nghĩ như thế là đã giỏi lắm rồi, chị tự tin với hồ sơ của mình, với phần phỏng vấn của mình…

Nhưng mà cuộc đời này thú vị lắm em, khi mà em nghĩ rằng mình đã đủ giỏi, đã hơn người thì đó cũng là lúc em càng phải học thêm nhiều điều nữa, em vẫn còn nhỏ bé lắm so với thế giới rộng lớn bên kia. Tại GGP, em sẽ-phải-học những điều nhỏ nhặt nhất trước khi em là lãnh đạo, là quản lý, làm những điều lớn lao em mong muốn.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Thư gửi GGP mùa 4.

 

Đặng Thị Thanh Tâm
GGP2 - Sinh viên Đại học Sư Phạm TP.HCM

Khi mới đầu nộp hồ sơ Tâm vô cùng lo lắng vì trước đó Tâm cũng tham gia vài lần tuyển kiểu như thế này và kết quả đều là “tạch” mà chả hiểu vì sao mình “tạch”, nhưng đến khi tham gia vòng phỏng vấn trực tiếp ở TGM Tâm đã có một cảm giác hoàn toàn mới, cảm giác vui đến lạ và niềm tin nhiều hơn vào chính bản thân mình. Tâm vui không phải vì Tâm hoàn thành phần  thi của mình một cách suôn sẻ mà Tâm vui vì sau khi trả lời câu hỏi phỏng vấn Tâm nhận lại được những lời đánh giá và nhận xét từ các chị để xem mình đã làm được gì rồi và còn điểm nào cần cải thiện, thực sự, đối với Tâm lúc bấy giờ, điều này vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, những lần phỏng vấn thất bại của Tâm trước đây Tâm chỉ nhận được thông báo “tạch” mà không hề biết mình đã làm tốt ở điểm nào và thiếu sót ra sao để có thể cải thiện và người ta cũng vô cùng khó khăn hay ngại ngùng để cho Tâm biết lí do thực sự, điều đó mang đến cho Tâm một cảm giác thật tệ. Và như thế, TGM mang đến cho Tâm cảm giác được trân trọng, được quan tâm, một sự thẳng thắn nhưng đáng yêu vô cùng, một câu trả lời cho kết quả của Tâm dù cho không biết phía trước Tâm sẽ  đậu hay rớt chương trình này.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Vì sao sáng giữa bầu trời tối tăm.

 

Ngô Lê Vy
GGP1 - Sinh viên Đại học Sư Phạm TP.HCM

Hôm 20.10 vừa rồi, trong lúc nằm co ro trong hostel ở một đất nước xa lạ, mình bật khóc khi nhận được thư cảm ơn từ một học viên mà mình chỉ tiếp xúc trong một ngày rưỡi và cứ ngỡ bạn đã quên. Vậy mà bạn lại bỏ công tìm Facebook của mình, dành tặng mình những lời bình dị khi chính người thân mình cũng quên không chúc làm lòng mình ẩm như ngày mưa được uống cốc ca cao nóng vậy. Rồi những bài học về tinh thần trách nhiệm, tính kỷ luật, kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, lãnh đạo và rất nhiều bài học khác mà công ty tôi rèn cho mình là công cụ sắc bén giúp mình tạo nên sự khác biệt trong cuộc chiến tìm việc khốc liệt sau khi ra trường.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Máu lửa để trưởng thành.

 

Nguyễn Linh Chi
GGP3 - Sinh viên Học Viện Ngoại Giao Việt Nam

Là một coach thật tuyệt nhưng là một coach cũng đầy khó khăn. Nhưng tôi không muốn lấy chúng để viện cớ cho thiếu sót của mình, chỉ giận bản thân khi chưa làm tốt nhất có thể. Chưa bao giờ tôi lại khóc nhiều vì một công việc đến vậy. Áp lực từ công việc, thi cử trên lớp, chuyện bạn bè, đặc biệt lại là chuyện nhà – nơi yếu mềm nhất của một con người,… tất cả đặt trái tim tổn thương của bạn vào một cái đầu phải thật lí trí. Ai rồi cũng sẽ đối diện với áp lực, với những lần dậy sớm về khuya, có khác chăng là sớm hay muộn, bây giờ mình đối diện trước càng khiến mình trưởng thành nhanh hơn, mạnh mẽ nhiều hơn. Hơn nữa với tôi, TGM là niềm vui, là đam mê nên áp lực cũng nhanh chóng biến thành động lực để học hỏi nhiều hơn, cố gắng trở nên tốt hơn.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Bạn sống vì điều gì?

 

Hoàng Thị Tuyết Trinh
GGP3 - Sinh viên Đại Học Sư Phạm TP.HCM

Càng đến công ty, em càng mong muốn gặp các đồng nghiệp mình nhiều hơn, những người bạn cùng nhau vượt qua những thử thách cam go, nhưng đầy quyết liệt, đầy tình cảm dành cho nhau. Văn hóa công ty thì tuyệt vời, thân thiện, quả thật chúng em đến công ty là để vì muốn gặp nhau, muốn đến nỗi mà chờ đợi từng ngày để được đến công ty, được khoác lên mình chiếc áo “Sống và Khát Vọng” như thiên thần, hồi hộp từng giây phút khi được gặp các đồng nghiệp của mình, cảm xúc giống như cuộc hẹn đầu tiên của một cặp đôi mới hẹn hò vậy.

Tất cả những gì em đang cảm nhận, đang nếm trải, đã tạo thành một trong những điều vĩ đại, lớn lao và đánh giá một quãng đường vô cùng ý nghĩa trong cuộc đời của em, đến mức nếu em chỉ còn một ngày để sống như lời của một bài hát, thì em cũng mãn nguyện vì đạt được ước mơ của mình rồi!

Xem chi tiết bài cảm nhận: Ước mơ trở thành hiện thực.

 

Tô Hữu Thăng
GGP1 - Sinh viên Đại học Mỏ Địa chất

Lang thang trên mạng tìm hiểu về Ba Lan, tôi mới nhận ra là diện tích của đất nước Ba Lan còn bé hơn đất nước Việt Nam mình. Dân số của họ cũng chỉ bằng một phần ba của dân số nước ta. Đất nước họ cũng trải qua 2 cuộc thế chiến cũng tàn khốc và đau thương mất mát nhiều. Vậy điều gì đã khiến một đất nước có hơn 6 triệu người thiệt mạng trong thế chiến thứ 2 hồi phục nhanh đến vậy? Rồi tôi mới vỡ ra đó chính là yếu tố con người. Xã hội nào cũng có nhiều tầng lớp, nhiều kiểu người. Ba Lan cũng không ngoại lệ. Điều giúp đất nước này phát triển nhanh hơn, hồi phục, hàn gắn vết thương nhanh hơn chính là nhờ có nhiều người đi trước, nhiều thế hệ dám lựa chọn sống có trách nhiệm, dám hi sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích cộng đồng với mong muốn tốt đẹp là thế hệ đi sau sẽ có cuộc sống tốt hơn, hạnh phúc hơn. Chính những con người và những thế hệ dám sống, dám khát khao này là những ‘’cánh én’’ đầu tiên báo hiệu ‘’mùa xuân’’ đang đến ở đất nước Ba Lan, ‘’mùa xuân’’ mà họ chưa được tận hưởng nhưng luôn khát khao, mơ ước để lại cho thế hệ mai sau.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Đừng lo, đây là Ba Lan!.

 

Đinh Vũ Hiếu
GGP3 - Sinh viên Đại Học Y TP.HCM

Tôi biết đến Golden Generation Program (GGP) cũng tình cờ và thú vị như tôi biết đến TGM. Một email được gửi đến hộp thư của tôi và tôi đã định xóa nó dù chưa đọc. Nhưng cơ duyên đã cho phép tôi cơ hội được đọc email đó – email giới thiệu về GGP‎. Đó là một chương trình rất hấp dẫn và độc đáo và nó đã thu hút tôi ngay từ tiêu đề – một chương trình dành cho Thế Hệ Hoàng Kim, thế hệ tươi sáng, đầy triển vọng, luôn mong muốn được phát triển và được làm điều gì đó khác biệt. Tôi đã không chần chừ gửi một application form cho TGM để ứng tuyển cho chương trình. Đợi chờ một tuần, tôi được hồi âm bằng cuộc phỏng vấn điện thoại. Cuộc phỏng vấn diễn ra chóng vánh. Hai ngày sau, tôi nhận được email thông báo mình đã được tiếp tục đi tiếp với chương trình và phải tham gia và phỏng vấn trực tiếp.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Cơ duyên đến với GGP.

 

Phạm Thùy Trang
GGP2 - Sinh viên Đại Học Tài Chính – Marketing

GGP cho mình cơ hội được là chính mình, được gục ngã, đối diện với mọi thứ để mình có thể đứng lên mạnh mẽ nhất, đứng lên với một trái tim đầy yêu thương và sự trưởng thành.

Có những hôm mình buồn, không nói thì đồng đội cũng nhìn thấy đến bên, lắng nghe, đồng hành cùng mình. Rồi có những ánh mắt nhìn nhau thì đã hiểu thấu nhau muốn nói điều gì. Rồi cũng có những lúc, thấy đồng đội mình vấp ngã, rơi xuống, chiến đấu vượt qua nỗi sợ của bản thân. Mình đứng bên cạnh, đau lòng, nhưng vẫn đầy tin tưởng đồng đội của mình nhất định làm được. Có những khoảnh khắc mà mình muốn lưu giữ mãi.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Yêu thương đúng cách là yêu thương lâu dài.

 

Dương Thủy Nguyên
GGP1 - Sinh viên Đại học Sư phạm TP.HCM

Nếu bạn hỏi GGP có ý nghĩa như thế nào với tôi, thì tôi có thể kể cho bạn nghe cả ngày không hết. Nhưng nếu chỉ có thể gói gọn trong vài chữ, thì tôi sẽ chọn hai chữ “trưởng thành”.

Là một người trẻ tuổi đang trên đường tìm kiếm chính bản thân mình, tôi gặp được GGP. Không chỉ có nhiệt huyết và hoài bão cống hiến cho cuộc sống, trong tôi còn có cái tôi “to bự” của một đứa trẻ. Đằng sau những nụ cười, thành công và sự tự hào, không tránh khỏi vài lần phạm lỗi, vài lần chui rúc vào một xó xỉnh nào đó rấm rứt khóc chỉ vì giận bản thân mình. Nhưng, “biển lặng chẳng tạo nên được một thủy thủ tài ba”, những khó khăn đó dạy tôi trở nên điềm tĩnh hơn trước sóng gió, cho tôi thời gian nghiệm lại chính bản thân mình để nhìn sâu sắc hơn cuộc sống này.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Năm tháng tôi luyện sự trưởng thành.

 

Nguyễn Phương Thảo
GGP2 - Sinh viên Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn

Những tháng ngày chúng tôi rèn luyện cùng nhau là những ngày đầy áp lực và hoang mang nhất nhưng cũng là những ngày vui vẻ và đáng nhớ nhất. Để đến cuối cùng, khi nhìn thấy kết quả của những ngày dài nỗ lực không ngừng nghỉ, tất cả chúng tôi thật sự vỡ òa hạnh phúc khi nhìn thấy được học viên của mình tích cực hơn và trưởng thành hơn từng ngày và cũng vì sự trưởng thành và dày dặn hơn của chính bản thân mỗi GGP-er.

Khi bạn chưa có thứ gì cả, cũng đừng hoang mang, hãy giữ cho mình sự nhiệt huyết, đủ cái tâm và sự sẵn sàng để rèn luyện tốt hơn lên. Hãy bắt đầu để hoàn hảo theo cách riêng của bạn, nếu chỉ chờ khi bạn đã hoàn hảo mới bắt đầu thì khi nào mới hoàn hảo và bao lâu nữa mới bắt đầu?

Xem chi tiết bài cảm nhận: Hãy hoàn hảo theo cách của riêng bạn.

 

Phạm Thị Thanh Lộc
GGP3 - Sinh viên trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Tự ngẫm, là sinh viên trọ học xa nhà, những tưởng cuộc sống tự lập sẽ tự khiến ta trưởng thành, có phải vậy không? Cuộc sống ngày lên giảng đường, tối học bài, thỉnh thoảng cuối tuần đi chơi cùng bè bạn… có đủ “va vấp” để ta khoác lên mình hai tiếng “trưởng thành”. Cuộc sống không bao giờ chờ đợi ta kịp lớn để mà đương đầu với những sóng gió, điều này buộc ta phải tự trang bị cho mình, phải để mình đau, mình vấp ngã, nhận những lời nói thật đầy tính xây dựng… trong môi trường an toàn, dĩ nhiên, vì cuộc sống ngoài kia không thật thà đến vậy, ta phải trả cái giá quá đắt để có được bài học cho riêng mình. Chương trình Thế Hệ Hoàng Kim, cái tên nói lên tất cả, nơi trui rèn những bạn trẻ dám dấn thân, dám đương đầu thử thách để mà khi cứng cáp hơn lên là lúc các bạn tự đứng vững trên đôi chân của mình đương đầu sóng gió và trên hành trình ấy các bạn chung tay giúp cho những bạn trẻ khác nhận ra con người đầy bản lĩnh của mình. Chào đón bạn, người đồng đội kiên cường của tôi!

 

Ôn Bích Ngọc
Sinh viên Đại học Sư phạm TP.HCM

GGP là một đội nhóm, một gia đình mạnh mẽ và vô cùng kiên cường nhé. Đây là nơi không bao giờ cho phép bạn trở thành một con người yếu đuối. Đọc tới đây chắc chắn các bạn đã sợ rồi đúng không, các bạn sẽ la làng lên với tớ rằng ai cũng có cuộc sống riêng, nỗi đau riêng, làm gì có chuyện không được yếu đuối nhỉ. Vâng, bạn nói hoàn toàn đúng, ai cũng có nỗi đau riêng cả, ai cũng có những lo sợ nhất định cả và tớ nói thật tớ có lẽ cũng sẽ chẳng hiểu hết được nỗi đau của bạn đâu nhưng nếu bạn thật sự muốn trưởng thành bạn cần phải lựa chọn trở thành một chiến binh mạnh mẽ nhất mà bạn có thể làm được. Và điều đáng mừng hơn rằng vào GGP bạn sẽ không phải làm điều đó một mình, bạn sẽ có cả gia đình Coach bên cạnh để sẻ chia, giúp đỡ, ủng hộ và hy vọng bạn càng nhiều thành công càng tốt.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Bạn ơi, đừng tham gia GGP nhé!

Phạm Thị Quỳnh
Sinh viên Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Mình đã tham gia chương trình GGP được hơn 1 năm, chặng đường không quá dài nhưng đủ để mình trải nghiệm, cho và nhận rất rất nhiều giá trị tốt đẹp – Một trải nghiệm trên cả tuyệt vời cho tuổi sinh viên. Đối với bản thân mình việc tham gia chương trình GGP chính là một bước ngoặt lớn, tạo cơ hội cho bản thân mình được học hỏi, phát triển và trưởng thành.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Nơi ấy có một gia đình

Ninh Phương Thanh
Sinh viên Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

GGP chính là một môi trường để bản thân rèn luyện, vươn lên. Có nhiều bạn nghĩ chắc khó khăn lắm nhỉ, chắc khổ lắm nhỉ thì đúng vây, đây là môi trường vất vả và khó khăn nhưng khi bạn cống hiến bao nhiêu thì bạn sẽ “lớn lên” bấy nhiêu nhưng mình có tuổi trẻ mà sao không cống hiến cơ chứ. Và mình luôn động viên bản thân rằng, những áp lực ở đây chưa là gì so với quãng thời gian mình đi làm tương lai, và mai sau khi nhìn lại mình sẽ cảm ơn những thử thách của GGP vì đã tôi luyện mình thế nào.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Tôi đã khác xưa rất nhiều.

Nguyễn Vũ Thái
Sinh viên năm 2 Đại Học Thương Mại

Đã đi gần hết vòng 5 của chương trình Thế Hệ Hoàng Kim – GGP, phải nói rằng tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều. Đến với TGM, có cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp cùng những người đồng đội không bao giờ ngừng cố gắng, thật sự là một bước ngoặt lớn của cuộc đời tôi. Nếu trước kia tôi là một người luôn tự ti về bản thân, thiếu chính kiến cá nhân, trì hoãn mục tiêu thì bây giờ sự tự tin của tôi luôn được tràn đầy, tôi luôn sẵn sàng để “đạp bằng mọi thử thách” và hoàn thành mục tiêu của mình. Những ngày làm việc ở TGM thật sự không phải là “công việc” nữa rồi, với tôi đó là “niềm vui”, “niềm hạnh phúc” bởi vì xung quanh tôi hiện giờ là những anh chị, những người bạn, những người đồng đội thật sự giúp tôi không ngừng tiến lên, kèm theo đó là một công việc hết sức ý nghĩa: đóng góp sức lực của mình để giúp đỡ những con người đang gặp khó khăn trong cuộc sống ở ngoài kia vươn lên trong cuộc sống.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Nỗ lực nhiều hơn mỗi ngày.

Nguyễn Diễm Kiều
Sinh viên Đại Học Y Dược TP.HCM

Gần 1 năm tham gia vào GGP, được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các anh chị, sự gắn bó giữa các GGPers với nhau, giờ đây mình cảm thấy bản thân tiến bộ hơn cả trong suy nghĩ và hành động, mạnh mẽ và quyết tâm hơn và thấy cuộc sống ý nghĩa hơn. Mình nhận ra rằng để phát triển bản thân thì việc tìm được một môi trường phù hợp cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bởi vì với nhịp sống như hiện tại, sinh viên chúng ta sẽ rất dễ rơi vào các trào lưu không thật sự hữu ích cho sự phát triển. Việc có thể thử sức mình ở một môi trường có chuẩn mực cao sẽ tạo ra động lực rất lớn để chúng ta làm tốt nhiều việc mà chúng ta chưa từng nghĩ tới.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Sống xứng đáng để không hối tiếc.

Nguyễn Thị Phương
Sinh viên Đại Học Đại Nam

Chương trình: Thế Hệ Hoàng Kim là chương trình cực kỳ bổ ích dành cho các bạn sinh viên – đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn thay đổi chính cuộc đời mình. Những vòng thử thách đầy căng go – nhưng cũng chính là lúc mà các bạn học hỏi được những kiến thức bổ ích và biết mình phải thay đổi điều gì để trưởng thành hơn. Khi các bạn ra trường, đây là những hành trang vô cùng quý giá để bạn áp dụng vào cuộc sống. Và cũng chính là thứ mà bạn đang hơn các bạn sinh viên khác để tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng, do đó mà hãy tận dụng lấy cơ hội này!.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Chào đón những người đồng đội.

Nguyễn Tiến Đông
Sinh viên Đại học Dược Hà Nội

Có 1 câu chuyện hôm nay mình muốn kể, đó là lựa chọn của mình khi tham gia chương trình Thế Hệ Hoàng Kim do TGM tổ chức. Đó là 1 lựa chọn đã và đang thay đổi cuộc đời mình. Nó không đơn thuần chỉ là 1 chương trình học bổng mà ở đó mình được học nhiều kiến thức hay về kĩ năng, được đi làm việc khi còn là sinh viên, mà ở đó có những điều giá trị và ý nghĩa hơn thế rất nhiều. Nó là những cảm xúc, là những khoảnh khắc bạn hiểu ra được những giá trị của cuộc sống, giá trị của bản thân mình, hiểu được sự giàu có của bản thân nhiều như thế nào. Nó là những nụ cười, giọt nước mắt khi bạn đối diện những thử thách và vượt qua được chúng, ngày 1 gắn bó hơn với những đồng đội của mình.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Điều gì đã tạo nên bạn ngày hôm nay?

Hồ Lâm Hảo
Sinh viên ĐH Luật Hồ Chí Minh

Bạn cũng như tôi, chúng ta ắt hẳn đã nghe nói về rất nhiều hai chữ “Tuổi trẻ”. Có người nhắc đến nó với một thái độ hời hợt: “Ừ, thì tuổi trẻ là một quãng thời gian, đến rồi thì sớm muộn gì cũng qua”. Có người chỉ trích nó với một thái độ căm phẫn, cho rằng người Việt trẻ chẳng cống hiến được gì cho đất nước như thế hệ cha ông ta đã làm. Riêng tôi cũng chẳng gọi hay định nghĩa tuổi trẻ theo những cách trên đây bởi tôi cho rằng tuổi trẻ là một quãng đời rất riêng của mỗi người, và cũng chẳng có đúng sai để ta đánh giá ở đây. Mà đơn giản là hôm nay tôi muốn kể cho bạn nghe một câu chuyện về tuổi trẻ của mình, về quá trình mà tôi thấy mình đã lớn lên như thế nào. Tất cả những điều ấy, tôi có được là nhờ một lần can đảm, tham gia vào chương trình được gọi là “Thế Hệ Hoàng Kim”.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Tuổi trẻ của tôi đã lớn lên như thế nào?

Phạm Hoàng Linh
Sinh viên ĐH FPT TP.HCM

Quay lai hồi tháng 7, vô tình tôi được biết đến chương trình Thế Hệ Hoàng Kim (Gold Generation Program), một chương trình có sự tuyển chọn và chắt lọc rất sát sao. Chính điều này đã thúc đẩy, thách thức tôi và đã dẫn dắt, đưa tôi đến với chương trình. Đúng là Vạn Sự Khởi Đầu Nan. Cái gì cũng có cái giá của nó. Và tôi nghĩ ai trong chúng ta đều có cảm giác sợ hãi, đều có những khó khăn, thử thách phải vượt qua. Đúng thế, tôi cũng đã rất sợ khi lần lượt trải qua những quá trình thử thách của chương trình. Điều quan trọng rằng tôi đã dám vượt qua, dám đối mặt. Và rồi sau những thành quả ấy là những niềm vui. Tôi vui vì mình đã làm được, vui vì có những người đồng đội tuyệt vời, sẵn sàng chia sẻ, góp ý cho tôi để giúp tôi nhận ra và hiểu về bản thân mình nhiều hơn.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Sống xứng đáng với những gì cuộc đời ban tặng.

 

Nguyễn Thị Tuyền

Tôi đã đến với Khóa huấn luyện Thế Hệ Hoàng Kim với tinh thần và khát vọng của bản thân mình, tôi đã nỗ lực hết mình để hôm nay đây tôi được tiếp tục đồng hành cùng TGM. Ở đó tôi học được học với môi trường mà tôi xin phép được gọi là anh em, bởi tôi nhận được sự đồng hành của các anh chị, nhất là chị Phạm Tố Quyên đã dành thời gian train cũng như giúp đỡ tôi rất nhiều,  cùng với các thành viên của GGP3. Tôi được học tập, rèn luyện với những con người nhiệt huyết, những con người giàu tri thức của thời đại, và những bài học đáng giá với cuộc sống, những trải nghiệm mà bây giờ đó được gọi là những kinh nghiệm sẽ luôn đồng hành cùng tôi trong trường học cũng như trường đời.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Tuổi trẻ được Sống và Khát Vọng

Nguyễn Quỳnh Y
Sinh viên Đại Học Kinh Tế Luật

Được trở thành thành viên của GGP đối với tôi là cả một niềm may mắn. Những buổi đào tạo của chương trình đã giúp tôi có thêm những người bạn mới, được học những điều mới, được biết những kiến thức, kĩ năng mới mà có lẽ ở ngoài kia tôi khó mà có cơ hội được học. Những ngày tháng này còn rèn luyện cho tôi sự nghiêm túc với bản thân hơn, sống trách nhiệm hơn khi làm việc trong đội ngũ với những deadline những bài tập từ Training team. Ở đây, làm sao quên được những ngày tháng đầy ắp tiếng cười, tình bạn, những lúc cùng làm việc nhóm, cùng lăn lê ngoài đường để hoàn thành các bài tập, để bản thân tôi hiểu rằng, không có gian khổ làm sao cảm nhận hết niềm vui của sự hạnh phúc.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Những năm tháng tuổi trẻ

Nguyễn Phú Thanh Tùng
Sinh viên Đại học FPT Hà Nội

Cách đây hơn một năm, mình biết đến chương trình Đào tạo và Phát triển thế hệ Hoàng kim của TGM (Golden Generation Program – GGP). Lúc đầu đọc thông tin trên website, mình chỉ hình dung là thi tuyển coach của khóa học dành cho tuổi Teen chứ vẫn chưa hình dung rõ là sẽ có những gì ở trong chương trình. Và rồi mình vẫn quyết định đăng kí tham dự và bắt đầu bước chân vào các vòng thử thách.

Ở trong GGP, chúng mình yêu thương nhau bằng nhiều cách. Quan tâm có, động viên có, chia sẻ có và cả thẳng thắn, nghiêm khắc nữa. “Yêu thương đúng cách”, “Yêu thương bằng hành động” – những lời đó luôn được cả đội ngũ nhắc đi nhắc lại. Yêu thương nhau không phải chỉ khen ngợi nhau. Yêu thương nhau còn là phản hồi chân thành, nghiêm túc nhắc nhở, thậm chí là “tạo áp lực” để giúp nhau tiến bộ lên từng ngày.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Đồng đội không chỉ là một từ

Nguyễn Đặng Thảo Dung
Sinh Viên Đại học FPT

Mình đến với TGM, một cách tình cờ và may mắn nhờ lời chia sẻ của nhỏ bạn thân. Và rồi từ đó, chính trong gia đình GGP4 thân yêu, mình bắt đầu chuyến hành trình tuổi trẻ của mình – tìm về chính bản thân mình qua những tôi luyện và thử thách.

GGP cho mình cơ hội hiểu về chính mình, được là chính mình, và quan trọng hơn cả là sống với những giá trị, những khát khao và mong muốn của cuộc đời mình. Cho mình được gục ngã, đối diện với khó khăn để biết mình mạnh mẽ thế nào, để rồi đứng lên với một trái tim đầy yêu thương, trưởng thành và sự mạnh mẽ đích thực từ bên trong.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Dấu ấn tuổi trẻ của tôi.

Vũ Hải Đăng
Sinh Viên Đại học Xây Dựng

Nhớ lại có một lần đi ngồi uống nước với một người anh trong TGM, mình chợt nói “TGM đối với em như tình đầu vậy” và cái suy nghĩ này bắt đầu hình thành từ đấy. Thực ra lần đầu mình biết đến TGM là thông qua GGP, trước đó chưa bao giờ đọc hết bất kỳ một quyển sách nào do TGM dịch hay đến bất kỳ một hội thảo, khóa học nào của TGM. Rồi thì mình cũng sợ đây là “đa cấp”, ấy vậy mà vẫn đến với nó. Trước khi đến đây thực sự là mình chưa có tham gia một tổ chức nào chuyên nghiệp như thế này, nên đến đây mình có rất nhiều cái “lần đầu”, lần đầu có một đội ngũ hùng hậu có thể “điên” cùng mình, lần đầu làm một công việc “coaching” ý nghĩa, lần đầu làm việc trong một môi trường tích cực, tuyệt vời, lần đầu có những “người thầy” chỉ dạy mình từ những điều nhỏ nhất, truyền cảm hứng cho mình…

Xem chi tiết bài cảm nhận tại: Tình đầu của tôi.

Phạm Tuấn Anh
Sinh Viên Đại học Dược Hà Nội

Nếu được nói về chương trình GGP thế hệ hoàng kim mình có thể tóm tắt bằng 4 từ "HÀNH TRÌNH TRƯỞNG THÀNH". Mỗi ngày trải qua với GGP là mỗi ngày một trưởng thành hơn. Khi học ở đại học mình không biết rằng mình còn thiếu nhiều thứ như thế. Lúc phỏng vấn điện thoại mình còn lo sợ về khả năng của mình, mình không có gì thì sao có thể đáp ứng được với chương trình học bổng lớn như thế này. Và bài học trưởng thành đầu tiên mình học được "Bạn có một thứ đó chính là bản thân mình", thể hiện hết con người thật của mình và viết những điều mình tin tưởng, mình đã vượt qua 3 vòng đầu tiên. Đến vòng thứ 4 thật là trải nghiệm tuyệt vời, không bao giờ bỏ cuộc là thứ mình tìm thấy tại vòng thi này. Vòng 5 là một quá trình học tập và rèn luyện mình mới biết rằng "Cá chép nào cũng có thể hóa rồng nhưng phải vượt qua ... vũ môn!"; "Nếu cuộc sống cho bạn một quả chanh, hãy vắt lấy một cốc nước chanh",.... Còn rất nhiều điều nhưng mình không nhớ hết mình đã biết thế nào là chuẩn mực, thế nào là sống xứng đáng thế nào là yêu thương là trách nhiệm là đồng đội,... thế nên nếu các bạn muốn tìm một gia đình một nơi để yêu thương đúng cách để phát triển để học hỏi thì GGP là một lựa chọn không hối tiếc đâu! Mình "lớn tiếp đây ^^"! Chúc các bạn may mắn.

Phạm Diệp Linh
Sinh viên Học viện Ngoại Giao

Nếu cho mình được chọn lại, mình vẫn sẽ lựa chọn tham gia chương trình Thế Hệ Hoàng Kim – Golden Generation Program. Vì đối với mình, GGP không chỉ là nơi để mình học tập và rèn luyện những kỹ năng thiết yếu mà nơi đây còn là một gia đình thứ hai, một điểm tựa tinh thần vững chắc trong suốt những năm tháng đại học. Năm 2017 này, một mùa Golen Generation Program mới đã đến, mình đã sẵn sàng để chào đón những đồng đội mới đến với gia đình TGM rồi. Còn bạn thì sao?

Xem chi tiết bài cảm nhận tại: Viết cho những trải nghiệm cùng GGP.

Lê Minh Anh
Sinh viên Đại Học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Từ khi bước chân vào GGP đến giờ, chưa khi nào GGP làm cho mình hết ngạc nhiên và bất ngờ, từ lần này sang lần khác. Ở nơi đây, bạn sẽ học được thế nào là “Yêu thương đúng cách” với những Kỷ luật thép khi bạn thấp thỏm với nỗi sợ mang tên “trễ deadline”. Bạn học được cách đối mặt với chính mình và bứt phá khỏi “Vòng tròn thoải mái” để đạt được những điều mà trước đây chưa bao giờ bạn nghĩ mình làm được. Bạn hiểu được rằng cuộc đời này thật đáng quý và biết trân trọng những gì mình đang có để có thể sống tốt hơn mỗi ngày. Bạn học được rằng để đạt được những điều mình mong muốn thì cần phải kiên trì, cố gắng, nỗ lực nhiều đến nhường nào và dồn 100% tâm huyết của mình dành cho nó. Bạn cũng học được cách tự mình vượt qua nào những áp lực, những thất bại, những chỉ trích, những rủi ro, những hoài nghi của bản thân, sự thất vọng, sự mất cân bằng trong cuộc sống… và bạn sẽ đứng lên đầy mạnh mẽ, kiêu hãnh để đến một ngày tự hào nói rằng: “Tôi đã làm được!”

Xem chi tiết bài cảm nhận tại: LIỆU BẠN ĐÃ SỐNG XỨNG ĐÁNG?

Trần Thùy Trang
Sinh Viên Đại học Sư phạm Hà Nội

Năm thứ hai đại học, tôi được biết đến TGM với chương trình Thế hệ hoàng kim. Thực sự trước đó bản thân tôi không có khái niệm "phát triển bản thân", không bao giờ đọc sách, học hành làng nhàng, sống không có mục tiêu rõ ràng. Trong một lần bị khủng hoảng tuổi 20, tôi đã được biết đến và tham gia Thế hệ hoàng kim. Tôi đã tham gia mùa thứ hai, tiến được đến vòng 4 nhưng phải dừng lại không lâu sau đó vì chưa đáp ứng đủ yêu cầu. Mạnh mẽ đứng dậy sau thất bại, tôi quyết tâm trở lại Thế hệ hoàng kim mùa thứ tư. Sở dĩ tôi có đủ sự mạnh mẽ để đi tiếp trên con đường đó là bởi vì tôi hiểu được những giá trị to lớn mà chương trình mang đến.

Ở Thế hệ hoàng kim, tôi được đặt vào áp lực để trưởng thành, được rèn luyện những kĩ năng cần thiết cho mọi công việc và hữu ích trực tiếp với đời sống thường ngày. Ở Thế hệ hoàng kim, tôi có những người đồng đội tuyệt vời, tôi được là chính bản thân của mình. Ngày hôm nay, sau hai năm gia nhập TGM, tôi đã trở thành con người điềm tĩnh, ham học hỏi, không ngừng vươn lên, tôi rèn luyện những thói quen tốt hàng ngày, như đọc sách, tập thể dục, viết nhật ký, ... Và đặc biệt, trong thời đại khủng hoảng việc làm, khác với nhiều bạn bè cùng trang lứa sau khi ra trường vẫn loay hoay tìm việc, tôi đã có được một công việc tại TGM như tôi hằng mơ ước. Tôi biết ơn vì được là thành viên của Thế hệ hoàng kim.

"Ngọc càng mài càng sáng. Vàng càng luyện càng trong"

Nguyễn Việt Anh
Sinh viên Đại học Ngoại Thương

Bây giờ khi nhìn lại, một năm đã trôi qua kể từ khi tớ đăng ký thi tuyển GGP 04, tớ đã trưởng thành lên rất nhiều kể từ thời điểm đó và cuộc sống của tớ cũng hạnh phúc và giàu có hơn rất rất nhiều. Ở đó, tớ biết trân trọng những gì mình đang có và biết ơn mỗi ngày để thấy cuộc sống của mình đủ đầy hơn. Ở đó, tớ cũng có thêm thật nhiều người bạn chung hoài bão, chung sứ mệnh, bọn tớ sẵn sàng đưa ra những góp ý, nhận xét thẳng thắn nhất cho đồng đội của mình vì bọn tớ gọi đó là yêu thương đúng cách. Ở đó, bọn tớ ăn cùng nhau, ngủ cùng nhau, đổ mồ hôi, nước mắt để chiến đấu cùng nhau và rồi ngồi lại vòng tròn bên nhau thật lâu để nói lên cảm xúc, để chia sẻ và để trao nhau những lời thương yêu thật lòng.

Và còn thật nhiều điều tuyệt vời ở đó mà có nói mãi hay viết mãi cũng không hết nữa bởi vì tớ vẫn đang ở đó cùng với tất cả mọi người để hội ngộ cùng với những thế hệ GGP tiếp theo để tất cả chúng ta cùng bên nhau, cùng trải nghiệm và cùng cống hiến vì một tuổi trẻ rực rỡ của tất cả chúng ta.

Xem chi tiết bài cảm nhận tại: Khi may mắn lặp lại nhiều lần thì đó là năng lực của bạn.

Nguyễn Văn Hà
Sinh viên Đại học Thương Mại

Nhìn lại chặng đường từ khi bước chân vào cánh cửa TGM, nhớ lại những đêm suy nghĩ đắn đo xem liệu có tham gia chương trình hay không, liệu mình có khả năng để đi vào đến vòng cuối cùng hay không? Và rồi tôi đã quyết định chiến đấu với chính bản thân mình để xem mình có thể đi đến đâu. Trải qua những thời gian huấn luyện, nhớ lại tôi thấy tự hào bởi chính bản thân mình trưởng thành hơn rất nhiều, trưởng thành hơn từ cách tư duy, từ cử chỉ điệu bộ, cho đến những thay đổi nhỏ như tác phong sao cho chuyên nghiệp,... Nơi đây có những thử thách rất tuyệt vời, nó buộc mình phải bước ra khỏi vỏ bọc của bản thân để lớn dần lên, nhớ lắm những lúc làm bài tập đến nửa đêm mới về, nhớ những lúc bạn bè ngồi cà phê, trà sữa, hay cả vỉa hè với nhau để làm bài tập, để cùng giúp nhau tiến bộ qua từng ngày.

Đúng là "Một mặt biển lặng không thể tạo nên được những thủy thủ tài ba", và trải qua những ngày ở TGM, tôi đã thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều, tôi tự hào bởi vì nơi này đào tạo mình giống như những "đặc công" vậy, và mỗi người lính đặc công được trang bị những vũ khí tối tân nhất: đó chính là những kiến thức về tâm lý, những bài học về cách tư duy, và cả một ý chí kiên cường nữa.

Quả thực tôi rất may mắn khi được ở trong một môi trường tuyệt vời như vậy và tôi coi đây là ngôi nhà của mình vậy, nơi này có những anh chị nghiêm khắc với mình bằng cả trái tim yêu thương, có những người bạn giúp đỡ nhau hết lòng, có những đứa em dễ thương và thật ấm áp. Cùng với nhau trải qua bao nhiêu thử thách tôi nhận ra rằng: Những giọt mồ hôi cùng nhau rơi xuống, từng giọt nước mắt cho đi để lại tình cảm mãi khắc sâu trong trái tim ấm nóng.

Tôi yêu TGM, tôi yêu con người nơi đây!

Nguyễn Thị Ngọc Tuyết
Sinh viên Đại học RMIT

Mình cảm thấy rất may mắn khi được tham gia vào đội ngũ GGP. Ở đây, mình được các anh chị giúp đỡ rất nhiều và có rất nhiều cơ hội để rèn luyện bản thân. Và rồi mình chính thức trở thành coach. Thật sự là nó không hề đơn giản và dễ dàng. Nhưng với sự nỗ lực, mình đã rất tiến bộ và đi lên rất nhanh trên con đường phát triển bản thân. Hơn nữa, mình có dịp được giúp đỡ các em và các bậc phụ huynh. Mình đã chia sẻ những câu chuyện với các em, cùng các em trải qua nhiều trải nghiệm cực kì ý nghĩa. Mình nhớ mãi những lúc khi các em nhìn mình rưng rưng nước mắt, khi mà các em nhận ra được bài học cho riêng mình, khi các em khóc trong hạnh phúc, khi các em tặng quà cho mình; khi mà các bậc phụ huynh nắm tay mình và nói những lời cảm ơn. Đó là những giây phút mà mình cực kì tự hào.

Ở GGP, mình học được rất nhiều bài học. Mỗi ngày mình cảm thấy biết ơn nhiều hơn và cảm thấy trân trọng những gì mình đang có nhiều hơn. Một trong những bài học hay nhất mình đã học được là làm chủ cảm xúc và tư duy tích cực. Học kĩ năng mà mình không áp dụng và thực hành thì nó không trở thành của mình được. Thế là mình đã rèn luyện mỗi ngày, từ trong cả khóa học và cả thực tế cuộc sống. Áp dụng những điều mình được học, mình đã cải thiện được mối quan hệ với gia đình tốt hơn. Mình học được cách quan tâm ba mẹ và anh em; Mình học được cách làm chủ những cảm xúc nóng giận không đáng có; Mình học được cách xả những cảm xúc đó ra mà không phải là trút giận lên người khác.

Mình đã yêu thương bản thân và quan tâm người khác nhiều hơn. Bởi vì thực ra mình không trở nên hạnh phúc hơn khi mình có nhiều hơn; mình chỉ cảm thấy hạnh phúc hơn khi mình có những mối quan hệ tốt đẹp và mình biết cách trân trọng những gì mình đang có.

Nguyễn Phương Thảo Nguyên
Sinh viên Đại học Ngoại Thương

Thành công hay trưởng thành đều phải đánh đổi bằng rất nhiều sự hy sinh và trả giá. Ngọc thô phải qua gọt giũa xiết bao đau đớn mới trở nên có giá trị. Một người anh nó gặp trong GGP chia sẻ, rằng: “Nỗ lực vốn dĩ không phải điều đáng sợ, mà cái đáng sợ của nỗ lực là không biết phải nỗ lực đến bao giờ.”. Nhưng dù có như vậy thì cũng tuyệt đối không được mong chờ thành công theo kiểu mì ăn liền, không được “chín ép”, bởi không có điều giá trị nào đến được một cách dễ dàng. Thế Hệ Hoàng Kim là một chương trình tuyển chọn và đào tạo những nhà lãnh đạo trẻ, tìm ra những con người xứng đáng nhất để dẫn dắt thế hệ trẻ nắm bắt và định hướng tương lai.

Xem chi tiết bài cảm nhận tại: Lột xác và trưởng thành

Vũ Minh Anh

Đối với tôi, GGP là khát vọng. Là yêu thương. Là hạnh phúc. Là định mệnh, như một hệ quả của lực hấp dẫn. Hấp dẫn những con người với khát khao, với mộng tưởng, với hoài bão, với yêu thương, với nghị lực. Cho tôi đồng đội, cho tôi một gia đình không cùng dòng máu, nhưng chung một khát vọng. Cho tôi bình yên. Cho tôi vấp ngã. Cho tôi biết khát khao, biết dịu dàng, biết mãnh liệt, biết yêu thương và mạnh mẽ.

GGP cho tôi một gia đình, một nơi chốn bình yên, nơi tôi có thể thực sự là chính cái tôi dại khờ của mình. Nơi khi tôi mệt mỏi, sẽ có những cái ôm luôn đón chờ. Và màu áo coach, sẽ mãi mãi luôn là màu áo khát vọng.

Xem chi tiết bài cảm nhận tại: Thế hệ của những khát vọng

Châu Ngọc Phương Ly

Muốn trở thành lãnh đạo, quản lý thì trước hết phải lãnh đạo được chính bản thân mình, quản lý được chính cuộc sống của mình. Muốn trở thành coach, muốn giúp đỡ người khác, trước hết phải coach được chính mình, hiểu rõ bản thân và tự hoàn thiện mình trước. Và tôi thấy may mắn khi trong gia đình ấy, tôi được làm, được sai, được thất bại và được trưởng thành. Ở đó tôi nhận được những phản hồi chân thành, thẳng thắn và cả những sự động viên khích lệ để vượt qua khó khăn, vượt qua giới hạn.

Nếu bạn tin rằng bản thân mình xứng đáng có được thành công, mong muốn thử thách và có quãng thời gian tuyệt vời và ý nghĩa với tuổi 20 thì hãy cho phép bản thân một lần chiến đấu để trưởng thành ở mùa GGP05 này.

Xem chi tiết bài cảm nhận tại: Gắn kết và trưởng thành

Phạm Thị Sâm

Thất bại là điều sẽ xảy ra và chắc chắn sẽ xảy ra với mỗi người, nhưng điều gì xảy ra cũng đều có ý nghĩa của nó – thất bại cũng vậy, thất bại xảy ra để chúng ta trưởng thành hơn và dạy chúng ta cách tập đứng trên đôi chân của mình. Ở GGP sẽ có nhiều những vấp ngã, nhưng các em sẽ lớn lên từ những vấp ngã đó, từ những sự kiên trì bền bỉ, từ những sự cố gắng, nỗ lực để có thành quả tốt đẹp để chứng minh cho bản thân mình thấy mình thật sự khác biệt. Ở GGP có những yêu thương để các em cảm thấy ấm áp, nhưng cũng đủ cứng rắn, nghiêm khắc để các em mạnh mẽ để đứng vững trên đôi chân của mình. Tuổi 20, hãy cho mình những trải nghiệm để khi nhìn lại thấy mình xứng đáng với những gì đang có ở hiện tại. Cảm ơn TGM và Thế Hệ Hoàng Kim đã cho tôi một tuổi trẻ đẹp như thế!

Xem chi tiết bài cảm nhận tại: Năm Tháng Chúng Tôi Cùng Theo Đuổi

Chung Tiến Minh Quang
Sinh viên Đại học Kinh tế TP.HCM

May mắn là mình và họ đã trải qua một mùa hè không thể quên, một mùa hè mà mọi người cháy hết mình với 6 khóa học, để những đêm về nằm trăn trọc chẳng ngủ được chỉ vì lo lắng không biết liệu rồi ngày mai mình nên làm gì để là tốt nhất cho học viên, ngày mai mình nên làm thế nào để tốt hơn ngày hôm nay… Và cũng cùng nhau trải qua những phút giây vỡ òa cùng cảm xúc của học viên, vui sướng biết bao khi có thể giúp đỡ cho học viên của mình. Chưa bao giờ có một mùa hè như thế, một mùa hè mà mình luôn tự hào kể lại những lần những khó khăn, mệt mỏi ập đến và mình đã mạnh mẽ vượt lên nó, mạnh mẽ để xứng đáng với danh hiệu Thế hệ Hoàng Kim. Nếu xem như trước mùa hè mình là con nhộng thì mình chắc chắn là sau mùa hè đó mình đã mọc được 2 cánh rồi tự tin bay vèo vèo rồi.

Xem chi tiết bài cảm nhận tại: Mùa hè không thể quên

Lê Ngọc Tùng
Sinh viên Đại học Thăng Long

Ngày 01 tháng 11 năm 2016, mình nộp đơn dự tuyển lần 2, mùa thứ 4 của chương trình thế hệ hoàng kim. Lý do thôi thúc mình lúc đó ấy à, bây giờ ngồi nghĩ lại, mình nghĩ lúc đó, mình có bạn bè mà mình quen ở cộng đồng UBranders Việt Nam cùng đăng ký vào chương trình, những người bạn đó đang có những suy nghĩ khá giống mình nên mình tự tin đăng ký lại, và lúc đó, tâm thế của mình là tham gia để học hỏi, để trải nghiệm nhiều hơn. Ngày đó mình nhút nhát, lo lắng và vụng về trong suy nghĩ nhiều lắm. Bây giờ tuy vẫn còn cơ mà đỡ hơn nhiều rồi, không những thế, bây giờ mình còn biết rõ lý do vì sao mình như thế nữa chứ. Mình là người rất hay đặt câu hỏi cho bản thân và thích sự chắc chắn. Các bạn biết không, phải mất gần năm trải nghiệm cùng các đồng đội tại đây, mình mới thật sự hiểu rằng, tất cả chỉ là do tư duy của bản thân mình mà ra. Khi mình chưa trang bị cho mình những kiến thức cần có, mình suy nghĩ sai lệch hết cả. Mình có thói quen suy nghĩ tận gốc vấn đề, vấn đề tiêu cực thì thôi khỏi bàn, nghĩ xong rồi lại ngồi lo lắng nhiều kiểu. Trước đây mình rất không hài lòng về bản thân khi thấy mình lại như vậy. Nhưng rồi đến bây giờ, mình hiểu rằng đó là con người mình, dù mình có ghét bỏ, có chối cãi thì nó vẫn ở đó, vẫn là con người mình. “Nhận biết là một quá trình. Thay đổi là một quá trình nữa.” – câu nói này mình tự nghiệm ra sau một lần được nói chuyện với một chị ở trong đội ngũ.

Xem chi tiết bài cảm nhận tại: WHO ARE YOU?

Trần Hoàng Anh
Sinh viên Đại học Thủy Lợi

Tôi đã lựa chọn tạo ra may mắn cho bản thân mình, và tôi chia sẻ câu chuyện này đơn giản tôi cũng muốn bạn vì câu chuyện này mà không chần chừ, hay do dự nữa. Chúng ta sẽ làm một điều gì đó khác để có một kết quả khác đi, bạn chán với cuộc sống hiện tại, bạn muốn thử thách, bản muốn mình sống có ích, bạn muốn thay đổi, hãy làm ngay đi. Cơ hội không phải khi nào cũng có, chính vì thế chúng ta hãy cho phép mình nắm lấy cơ hội, biết đâu bạn sẽ là đồng đội của tôi. Nếu vì câu chuyện của tôi khiến bạn đăng kí tham gia chương trình, khi bạn lọt vào vòng trong, hãy tìm đến và ôm tôi, tôi tin bạn sẽ còn muốn cảm ơn tôi nhiều hơn thế.

Xem chi tiết bài cảm nhận tại: Hành trình may mắn

Hồ Mỹ Duyên
Sinh viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Bước vào GGP, mình biết cách trút bỏ cái tôi của bản thân để cùng mọi người tiến về mục tiêu phía trước, mình hiểu yêu thương đúng cách là như thế nào, mình biết cách làm đầy bản thân trước khi trao yêu thương cho người khác. Thật sự thì GGP không hề thay đổi cuộc sống của mình, nhưng GGP thay đổi cách mình nhìn cuộc sống này. Từ đó, mình nhìn cuộc sống với một góc độ khác, tích cực hơn, hạnh phúc hơn và cách mình hành động cũng quyết liệt hơn. Vì vậy, những điều mình học được còn giá trị hơn số tiền 50.000.000 mà học bổng mang lại.

Xem chi tiết bài cảm nhận tại: GGP thay đổi cách mình nhìn cuộc sống

Tô Hữu Thăng

Lúc mới tham gia chương trình thì bản thân tôi và nhiều bạn còn rụt rè, thiếu tự tin bởi vì nói trước đám đông còn run và cũng không có kĩ năng gì nhiều cả. Nhưng sau các khóa học kĩ năng hỗ trợ các em tuổi teen và các chương trình đào tạo nội bộ về coaching do các anh chị trong TGM tận tâm xây dựng và chia sẻ, bản thân chúng tôi cũng trưởng thành lên rất là nhiều: tự tin hơn, có nhiều kĩ năng hơn trong quản lí, sắp xếp công việc và làm việc với con người; điều rất cần thiết để chúng tôi có thể đáp ứng và đương đầu với nhiều thử thách khác khó khăn hơn trong cuộc sống sau này nhưng lại khó có cơ hội được rèn luyện trong môi trường học tập thông thường. Nếu bạn thực sự mong muốn có một công việc ý nghĩa giúp mình, giúp người, góp phần tạo ra những ảnh hưởng ý nghĩa và tích cực đối với nền giáo dục và xã hội Việt Nam thì chương trình “Thế Hệ Hoàng Kim” cùa TGM là một trong những lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua.

Xem chi tiết bài cảm nhận tại: Đường lên Tây Thiên

Ngô Lê Vy

Nhưng may mắn là trên đoạn đường tuổi trẻ đó, mình gặp một bước ngoặt giúp mình trưởng thành. Đó là khi mình tham gia chương trình Thế hệ Hoàng kim đời đầu tiên. Sau hai năm tham gia đào tạo, giờ mình đã bỏ túi nhiều kĩ năng quan trọng như đúng giờ, tác phong chuyên nghiệp, trách nhiệm trong công việc để từ đó có thể tự tin gia nhập đội ngũ “có việc” sau khi tốt nghiệp. Cũng nhờ thường xuyên rèn luyện kĩ năng coaching, mối quan hệ giữa mình và những người thân yêu cũng dễ thở hơn, ít đi những tranh cãi và nhiều thêm những tiếng cười. Và điều quý nhất mà chương trình mang lại cho mình, đó chính là những người đồng đội và những người bạn tâm giao cùng đồng hành với mình qua những buồn vui của cuộc sống.

Xem chi tiết bài cảm nhận tại: Bước ngoặt giúp mình trưởng thành

Bùi Duy Kiểm
Sinh viên Đại học Kinh tế - ĐH Quốc gia HN

Đúng là “kim cương chỉ có thể được hình thành dưới áp lực”, chỉ có áp lực và sự nỗ lực của bản thân mới có thể khiến cho con người ta trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Sau hơn nửa năm năm rèn luyện thì cuối cùng mình cũng trở thành một Coach đầy tự hào của TGM, là người anh của các em học viên trong khóa học để lan tỏa những điều tích cực. Điều mà mình thích nhất ở chương trình là mình có cơ hội được giúp đỡ các em nhỏ. Mỗi em dù ở độ tuổi nào, trong hoàn cảnh nào thì đều có những khó khăn, thắc mắc ở trong lòng rất cần được sự lắng nghe và thấu hiểu. Ở bên ngoài kia, có thể trong gia đình và trường học, các em cảm thấy mình lạc lõng, cô đơn vì không có người lắng nghe, chia sẻ; cảm thấy bế tắc gặp phải những khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua nổi.

Xem chi tiết bài cảm nhận tại: Kim cương chỉ có thể được hình thành dưới áp lực

Nguyễn Thanh Huỳnh
Sinh viên Đại học Ngoại Thương TPHCM

Tuy nhiên điều mà mình thích nhất đó là làm GGPer lúc nào cũng được đối mặt với thử thách. Đây không phải là một chương trình dễ dàng. Nó bắt mình không được ngồi yên mà lúc nào cũng phải thúc đẩy bản thân tới giới hạn, vượt ra khỏi vòng tròn thoải mái. Môi trường làm việc đòi hỏi sự nghiêm khắc và kỉ luật. Tuy nhiên trong sự nghiêm khắc đó lại có tình yêu thương và quan tâm, khích lệ từ đồng đội, từ các anh chị,… khiến mình có động lực để tiếp tục đối mặt với khó khăn. Đến một lúc mình chỉ muốn đến công ty để được gặp mọi người, lại tiếp tục chiến đấu với mồ hôi, nước mắt cho dù có mệt và căng thẳng thế nào. Một môi trường như vậy không cho phép mình lười biếng và nỗ lực trở thành một điều rất hiển nhiên. Tại GGP mình không còn lo lắng hay nghi ngờ chính mình nữa, vì biết rằng bản thân đang cố gắng và tốt hơn từng ngày. Vì điều đó mình rất biết ơn TGM. Khi đã làm việc ở nhiều nơi, mình có thể khẳng định rằng không có nhiều công ty có môi trường tuyệt vời và quan tâm đến sự phát triển của từng thành viên lên hàng đầu như vậy.

Xem chi tiết bài cảm nhận tại: Dấn thân để trưởng thành

Trương Thị Bích Nguyệt
Sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Mình được anh chị dạy cách “tư duy kiên trì”. Mình nhớ một câu của một anh coach chia sẻ: “Đến thành công không quan trọng em đi con đường nào, điều quan trọng là em lựa chọn đi trên con đường đấy như thế nào?” Với mình kiên trì cũng là một thước đo của tài năng với quan điểm đấy mình quyết tâm đi xe hơn 40 cây để đến các buổi đào tạo. Nắng mưa, đêm tối đủ cả, biết bao khó khăn nhưng khi mình đã vượt qua thì nó là dấu hiệu dần trưởng thành. Mình biết bản thân đã vượt qua vòng tròn an toàn, đã mạnh mẽ hơn rất nhiều và mình công nhận sự nỗ lực đấy của bản thân.

Xem chi tiết bài cảm nhận tại: Hành Trình Trên 40 Cây Số

Nguyễn Đức Đại
Sinh viên Đại học Y Hà Nội

Tôi biết mình là ai, tôi chỉ là một người bình thường, nhưng tôi biết, nếu muốn, tôi có thể làm những điều phi thường. Tôi biết kĩ năng đi trước đam mê, và để nuôi những mơ mộng của mình, tôi cần nỗ lực từ những điều nhỏ nhất. Tôi biết mỗi ngày, tôi cần tự yêu thương lấy chính mình thì mới có thể lan tỏa được tình yêu đến cho mọi người. Tôi biết, tôi không hề đơn độc, gia đình, người thân, đồng đội luôn ở bên cạnh tôi. Tôi biết Nếu muốn đi nhanh thì đi một mình, nhưng muốn đi xa thì phải đi với đồng đội. Tôi biết “Hạnh phúc để thành công”, chứ không phải “Thành công để hạnh phúc”. Tôi biết, cuộc đời này còn rất nhiều điều tôi có thể học nếu như tôi chịu mở lòng để học hỏi, và tôi biết tôi xứng đáng có được Hạnh phúc và Thành công. HÔM NAY TÔI TỰ HÀO KHI NÓI RẰNG: ĐIỀU TUYỆT VỜI NHẤT TRONG TUỔI TRẺ CỦA TÔI: TÔI LÀ MỘT GGPER – THẾ HỆ HOÀNG KIM CỦA TGM.

Xem chi tiết bài cảm nhận tại: Điều tuyệt nhất trong tuổi trẻ của tôi

Lê Hoàng Quân
Sinh viên Trường đại học kinh tế TPHCM

Nếu các bạn cảm thấy cuộc sống đang tung vào mặt mình quá nhiều cú đấm như cái cách mà “độc cô cầu bại” Meyweather đấm vào mặt McGregor. Hãy mạnh dạn đăng ký vào chương trình. Ở GGP người ta sẽ không đứng ra đỡ những cú đấm đấy cho bạn nhưng họ sẽ cho bạn bản lĩnh và kỹ năng để có thể đương đầu với những cú đấm đó. “Không quan trọng là cuộc đời đấm vào mặt bạn bao nhiêu lần, mà quan trọng là bạn chịu được bao nhiêu quả đấm và đứng lên”.

Xem chi tiết bài cảm nhận tại: Được là chính mình

Đặng Thị Thanh Tâm

Bản thân mỗi con người, đôi khi sẽ khó có thể nhận ra mình đã học được những gì, tốt hơn như thế nào, thay đổi như thế nào sau một khoảng thời gian cố gắng học tập, rèn luyện và trải nghiệm. Bản thân là một GGPer, đôi khi Tâm cũng tự hỏi mình đã tốt hơn như thế nào, mình đã học hỏi và tích luỹ được gì khi đứng vào đội ngũ là được mệnh danh là những “Thiên thần áo đen” của TGM. Có lẽ do Tâm luôn nghĩ khi mình học được điều gì đó là mình luôn phải nghiêm túc chấp hành nó, phải thể hiện nó thật tốt thì mới gọi là mình học được, mình tiếp nhận được, do đó, khi nói mình đã thay đổi như thế nào sau khi tham gia GGP, đối với Tâm mà nói nó thật là một điều khó suy xét. Để rồi ngẫm nghĩ về những gì mình trải qua, có phải mình đã quá khắt khe với bản thân, có phải mình đang đăm đăm nhìn về một phía, có lẽ, mình cũng cần biết nhìn về một hướng tích cực hơn, có một góc nhìn mới hơn về sự tiến bộ của mình để từ đó tiếp tục cố gắng.

Xem chi tiết bài cảm nhận tại: 2 năm một chặng đường

Nguyễn Diễm Kiều

Và bài học mà mình tâm đắc nhất từ sau khi tham gia vào ngôi nhà chung GGP chính là “Một cái đầu đầy nỗi sợ sẽ không còn chỗ cho những ước mơ”. Mình từng ước mơ rất nhiều điều nhưng vì chính bản thân luôn lo sợ thất bại, sợ bị chê cười, sợ bị đánh giá nên mình gần như bỏ qua rất nhiều cơ hội một cách đầy tiếc nuối. Khi mình đến với gia đình GGP, mình học được cách vượt qua nỗi sợ của bản thân, mình được là chính bản thân mình một cách trọn vẹn nhất, không lo sợ người khác đánh giá mà thay vào đó là những phản hồi chân thành để cùng nhau hoàn thiện bản thân.

Có thể nói hiện nay không có quá nhiều môi trường thật sự phù hợp để sinh viên phát triển như GGP. Với mình, GGP như một gia đình thứ hai, nơi mà mình được rèn luyện, được trải nghiệm và được “yêu thương đúng cách” cùng những người đồng đội luôn sát cánh bên mình, động viên và truyền năng lượng cho mình. Bởi trong môi trường chuẩn mực cao như GGP, yêu thương không phải là che giấu đi những điểm chưa tốt mà yêu thương thật sự là giúp đỡ nhau cùng phát triển. Mình thật sự rất tự hào vì là một thành viên của GGP!

Xem chi tiết bài cảm nhận tại: Được là chính bản thân mình một cách trọn vẹn nhất 

Trần Nguyễn Thu Uyên
Sinh viên Đại học Sài Gòn

Không dừng lại ở quá trình đào tạo GGP, em tiếp tục nhận được những kỹ năng, kiến thức quý giá ngay khi tham gia bất kì 1 hoạt động gì tại TGM hay đơn giản chỉ là ngồi nói chuyện tán ngẫu cùng với những anh/chị, những người bạn vừa tốt vừa giỏi ở TGM. Kiểu như mọi lúc đến TGM hay gặp bất kì anh/chị, bạn bè nào ở bất kì đâu: phòng Coach, văn phòng, phòng trainning,...hay ngay cả trên Internet em đều được học 1 điều đó từ mọi người. Và mỗi người 1 ít, nhiều cái hay nhỏ, cái mới nhỏ em tích lũy dần dần xây thành cả 1 khối hay ho, có ích trong em. Nói 1 cách ngắn gọn, môi trường làm việc chuyên nghiệp của TGM đã giúp em tích lũy, KHÁM PHÁ BẢN THÂN rất nhiều, em thấy được cái ưu cái khuyết của bản thân để hoàn thiện và phát huy hơn.

Xem chi tiết bài cảm nhận tại: Sự kiện đánh dấu sự trưởng thành